Hướng dẫn vệ sinh bình lọc bể bơi đúng cách đảm bảo an toàn

Tất cả các bình lọc cát bể bơi đều hoạt động theo quy trình: Nước chảy từ bể bơi qua bộ lọc và quay trở lại bể bơi. Các mảnh vụn, rác,……được giữ lại ở lớp cát lọc trong bình lọc. Khi quá nhiều mảnh vụn, rác, bụi bẩn,…các lớp cát trở nên bẩn và bị tắc nếu như không được sục rửa làm sạch kịp thời khả năng lọc giảm dần rồi dần dần tắc hẳn. Sục rửa bình lọc cát sẽ giúp giải quyết điều này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh bình lọc bể bơi đúng cách đảm bảo an toàn cho bạn trong bài viết này.

  1. Khi nào cần vệ sinh bình lọc cát bể bơi

Sau một khoảng thời gian hoạt động các tạp chất từ trong nước bể bơi như mảnh vụn, rác,…lưu lại ngày càng nhiều, lâu dần dẫn đến thời điểm lưu lượng nước tuần hoàn qua lọc giảm đáng kể, đồng hồ đo áp suất tăng từ 8-10 psi so với bình thường nên cần phải sục rửa bình lọc cát.

Khi nào cần vệ sinh bình lọc cát bể bơi - Hoabico

Ngoài ra với những bể bơi ở khu vực xung quanh nhiều cây cối lá cây rụng nhiều thì việc vệ sinh bình lọc cát bể bơi thường xuyên là việc làm cần thiết.


  1. Hướng dẫn vệ sinh bình lọc bể bơi đúng cách đảm bảo an toàn

Hiện nay, chúng ta có hai cách phổ biến để đảm bảo vệ sinh bình lọc cát bể bơi đúng cách. 

+ Sử dụng van đa cổng cho bình lọc cát bể bơi:

– Bước 1: Tắt động cơ của máy. Công việc này bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho bạn ở trong quá trình vệ sinh.

– Bước 2: Xoay van từ vị trí lọc về vị trí sục ngược. Thực hiện thao tác này sẽ giúp các cặn bẩn bám ở trên bộ lọc cát dễ dàng bị rửa trôi hơn so với để nguyên như hiện trạng ban đầu.

– Bước 3: Kiểm tra ống nước thải có đúng vị trí hay không. Nếu như không kiểm tra và ống nước thải nằm sai vị trí sẽ dẫn đến hiện tượng bị tràn ngược gây khó khăn ở trong việc vệ sinh. Trường hợp xấu hơn là nước bẩn sẽ bị xâm nhập vào trong máy gây hư hỏng cho thiết bị.

– Bước 4: Bật điện trở lại và để cho máy bơm chạy trong 2-3 phút để bộ lọc sục ngược hoặc để chạy sạch. Làm như vậy sẽ giúp bạn biết rõ cách vệ sinh của mình có đúng hay không. Nếu như máy khởi động êm ái và hoạt động hiệu quả thì bạn đã thực hiện đúng cách.

– Bước 5: Tắt nguồn máy.

– Bước 6: Xoay van về vị trí rửa rồi bật máy bơm chạy trong thời gian 1 phút. Để máy chạy trong vòng 1 phút  và theo dõi tình hình cũng như các khuyết điểm, từ đó tìm cách giải quyết hiệu quả nếu xảy ra lỗi.

– Bước cuối cùng: Tắt máy và xoay van về vị trí lọc.

+ Sử dụng van trượt để vệ sinh bình lọc cát bể bơi

– Bước 1: Tắt động cơ máy và xoay van sang vị trí rửa ngược.

– Bước 2: Kéo xoắn để mở khóa pittong T trở lên 2 -3’’

– Bước 3: Mở ngăn cản không khí để cho bộ lọc bớt mùi rồi bật máy bơm.

– Bước 4: Kiểm tra ống và độ áp suất.

– Bước 5: Khi ống đầy nước hãy rửa ngược bộ lọc cát trong vòng 2- 3 phút đến khi nào nước trong thì dừng lại.

– Bước 6: Tắt máy và đẩy pittong T trở lại vị trí khóa ban đầu.

– Bước cuối cùng: Bật máy để kiểm tra hiệu quả.

Trên đây là nội dung hướng dẫn vệ sinh bình lọc bể bơi đúng cách đảm bảo an toàn. Qúy khách có thể tham khảo thêm tại thiết bị bể bơi Hoabico và áp dụng cho bình lọc bể bơi của mình, mang lại nguồn nước trong sạch và thiết bị cũng sạch sẽ hơn.

Báo giá bình lọc nước bể bơi Hoabico: https://hoabico.com/danh-muc/thiet-bi-be-boi/binh-loc-be-boi/

Thông tin liên hệ:

———————-

Thiết Bị Bể Bơi Hoabico – Sản Phẩm Chính Hãng, Giá Thành Cạnh Tranh

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265368

– Email: info@hoabico.com

– Website: Hoabico.com

Đọc thêm các bài viết khác: