Đào tạo từ xa Đại học | Tuyển sinh trực tuyến | Học Online 2023

Đào tạo từ xa là hình thức học mà được nhiều học viên tại trung tâm EduOn tìm kiếm. Vậy chương trình đào tạo Đại học từ xa được hiểu là gì? Thời gian học trong bao lâu?

Cùng EduOn khám phá chi tiết toàn bộ thông tin ngay nhé!

Đào tạo từ xa được hiểu là?

Đào tạo từ xa Distance Learning là hình thức giáo dục và đào tạo được tổ chức và thực hiện qua các công nghệ truyền thông từ xa như Internet, video hội thảo trực tuyến, lớp học điện tử, email, điện thoại, v.v. Thay vì tham gia lớp học trực tiếp tại một địa điểm cụ thể, các sinh viên có thể truy cập các nền tảng trực tuyến để theo học khóa học của mình.

Đào tạo từ xa được phát triển để đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo của các học sinh, sinh viên, nhân viên và giáo viên bận rộn hoặc không thể tham gia các khóa học truyền thống tại trường học do các rào cản như địa lý, thời gian, chi phí, v.v.

Đào tạo từ xa cũng mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí, cũng như cơ hội tiếp cận học tập cho những người không có điều kiện tham gia các khóa học truyền thống. Đồng thời, đào tạo từ xa cũng đòi hỏi sự tự quản lý, tự động hóa và kỹ năng học tập trực tuyến để đạt được kết quả học tập tốt

Thời gian đào tạo từ xa trong bao lâu?

Thời gian đào tạo từ xa có thể khá linh hoạt và tùy thuộc vào chương trình đào tạo cụ thể mà bạn đang theo học. Thời gian hoàn thành khóa học từ xa cũng tùy thuộc vào số lượng tín chỉ hoặc đơn vị học tập trong khóa học đó.

Các khóa học từ xa có thể có thời gian hoàn thành ngắn hơn so với các khóa học truyền thống, tùy thuộc vào khả năng học tập của học viên và số giờ học tập mà họ có thể dành mỗi tuần. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các chương trình học từ xa ngắn hạn, chỉ trong vài tháng hoặc trong vòng một năm.

Tuy nhiên, nhiều chương trình đào tạo từ xa đòi hỏi ít nhất hai năm để hoàn thành, tương tự như các chương trình học truyền thống. Trong một số trường hợp, các khóa học từ xa có thể kéo dài đến ba hoặc bốn năm, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của chương trình học.

Trong tất cả các trường hợp, thời gian đào tạo từ xa có thể linh hoạt hơn so với hình thức học truyền thống, cho phép học viên tự điều chỉnh lịch học của mình phù hợp với các cam kết cá nhân và công việc.

Xem thêm thông tin tuyển sinh trường Đại học Bình Dương tại: https://eduon.edu.vn/truong/dai-hoc-binh-duong/

Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Các bằng đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng cấp nhận được của các chương trình đào tạo truyền thống. Trên thực tế, nhiều trường đại học có một phần mềm chuyên dụng để xây dựng và quản lý các chương trình học từ xa và cung cấp chương trình giảng dạy tương tự như chương trình học truyền thống của họ. Các sinh viên đăng ký các chương trình học từ xa sẽ được cung cấp các tài liệu giảng dạy và thực hành trên nền tảng trực tuyến hoặc bằng các phương tiện truyền thông khác.

Một số trường đại học cung cấp cả khóa học trực tuyến và truyền thống để đảm bảo rằng học viên có thể chọn hình thức học tập phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, một số chương trình học từ xa được cấp bằng và chứng chỉ bởi các tổ chức uy tín trong ngành, giúp tăng giá trị của bằng cấp và cải thiện cơ hội nghề nghiệp của học viên.

Tuy nhiên, giá trị của bằng cấp đào tạo từ xa cũng phụ thuộc vào uy tín và chất lượng của trường đại học hoặc tổ chức đào tạo. Do đó, trước khi đăng ký học chương trình đào tạo từ xa, học viên nên nghiên cứu kỹ và chọn một trường đại học hoặc tổ chức đào tạo có uy tín, được cấp phép và được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín và nhà tuyển dụng.

Học phí đào tạo từ xa bao nhiêu?

Học phí đào tạo từ xa có thể khác nhau đáng kể tùy vào trường, chương trình và quốc gia. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, học phí đào tạo từ xa có thể thấp hơn so với các chương trình đào tạo truyền thống tương đương.

Một số trường đại học cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc với mức phí thấp. Ngoài ra, một số trường đại học cung cấp các khoá học trực tuyến miễn phí hoặc giảm giá cho các sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, các chương trình học từ xa chất lượng cao và được cấp bằng cấp thường có học phí tương đương với các chương trình đào tạo truyền thống tương đương.

Để biết thông tin chi tiết về học phí đào tạo từ xa, học viên nên tìm hiểu thông tin trên trang web của trường đại học hoặc tổ chức đào tạo cụ thể. Họ nên tham khảo các thông tin về học phí, chi phí khác như sách, tài liệu, phí thi, và học bổng, để có thể tính toán được chi phí tổng thể cho việc học từ xa.

Trên đây là thông tin về Đào tạo từ xaEduOn đang hỗ trợ tuyển sinh liên tục trong năm. Hy vọng qua bài viết bạn các sẽ lựa chọn được các học phù hợp!

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Giáo Dục Eduon

Địa chỉ: 155 Phố Viên, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: tuyensinh@eduon.edu.vn

Điện thoại: 024.6688.2999

Hotline: 0866 20 10 18