Cách gỡ gạch lát nền nhà

Cách gỡ gạch lát nền nhà nhanh – chuẩn – tiết kiệm

Cách gỡ gạch lát nền nhà là điều mà không phải ai cũng có thể biết. Nếu bạn đang muốn “thay áo” cho nền nhà của mình nhưng lại không biết làm thế nào, trình tự các bước thực hiện ra sao thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để có được những thông tin hữu ích cho mình.

Cách gỡ gạch lát nền nhà

Những trường hợp cần thay gạch lát nền

Trên thực tế, nhiều người muốn thay gạch lát nền mới vì hai lý do chính là thẩm mỹ và chất lượng. Nhưng trong hai lí do chính đó, còn có những lí do cụ thể hơn. Có thể nhắc đến như:

 • Lí do đầu tiên phải nhắc đến khi nhiều gia đình muốn thay nền gạch mới là do gạch lát nền đã cũ và không còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình đó. Thay một lớp áo mới sẽ khiến cho không gian trở nên mới mẻ hơn, đẹp đẽ và hiện đại hơn. 
 • Tiếp đó, phải nhắc đến chất lượng gạch. Các dòng gạch lát nền trước đây có chất lượng không cao, độ chịu lực ép quá thấp dẫn đến việc, sau một thời gian sử dụng thì gạch bị vỡ, nứt rất mất thẩm mỹ nên sẽ cần thay mới
 • Một lí do khác cũng rất đáng để nhắc đến là do kỹ thuật thi công trước đó không đạt tiêu chuẩn dẫn tới việc sàn gạch cũ bị bong tróc thành từng phần gây khó chịu, bất tiện cho cả gia đình
 • Có thể do những nguyên nhân khách quan khác như gạch lát nền nhà bị những đồ vật nặng rơi xuống, làm nứt vỡ
 • Ngoài ra, một số những gia đình có điều kiện kinh tế, muốn thay màu gạch lát nền khác cho hợp phong thủy, hay thay kiểu gạch khác hiện đại, chất lượng tốt hơn.

Dù là vì bất cứ lí do gì, việc gỡ gạch lát nền để thay mới đều là ý muốn của chủ công trình. Và khi biết cách làm đúng, hiệu quả thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

 

Cách để gỡ gạch lát nền nhà siêu nhanh

Để có thể thực hiện gỡ bỏ gạch lát nền, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ thi công cần thiết và dọn dẹp trước bề mặt cần thi công để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu bạn chuẩn bị mọi thứ một cách thật kỹ lưỡng thì các thao tác thực hiện sau đó sẽ được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn

Bước 1: Chuẩn bị

Các dụng cụ cần thiết bao gồm:

 • Khoan điện và máy đuc
 • Búa (hai loại to và nhỏ)
 • Đục
 • Máy cắt
 • Băng dính

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm những vật dụng bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, mũ và kính bảo hộ để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện gỡ gạch nền.

Bên cạnh đó, bạn còn nên chuẩn bị một tấm bạt lớn để che chắn cho các khu vực xung quanh, không làm ảnh hưởng đến các món đồ nội thất trong nhà. Đối với những đồ dùng nhỏ gọn thì nên được di dời ra khỏi khu vực thi công

Bước 2: Thi công gỡ gạch lát nền

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và bề mặt thi công, bạn có thể thực hiện gỡ gạch lát nền theo quy trình sau:

 • Việc đầu tiên, bạn cần mang đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn khi thi công
 • Tiếp theo, bạn cần dán băng dính quanh những viên gạch muốn gỡ bỏ. Băng dính phải được dán kín để tránh trường hợp miếng gạch vỡ bị bắn ra xung quanh khi khoan.
 • Khi tiến hành khoan gạch, bạn nên sử dụng máy khoan, khoan sâu xuống nền gạch khoảng 5mm tại vị trí chính giữa viên gạch, để viên gạch vỡ vụn ra. Việc khoan đúng trung tâm sẽ khiến gạch vỡ đều và việc khoan có thể diễn ra nhanh hơn.
 • Khâu tiếp theo, bạn dùng đục và búa để đục những phần gạch đã vỡ ra khỏi nền nhà. Nên đục vuông góc xuống rìa ngoài trước để tách mạch gạch ra, sau đó mới đục ở góc 45 độ từ trong ra để đẩy gạch ra khỏi sàn. Lặp lại khâu này đến khi gỡ hết gạch.
 • Khi đã gỡ được hết gạch ra khỏi bề mặt công trình, bạn cần dùng đục để loại bỏ nốt phần vữa còn lại dưới sàn để có thể thay mới gạch lát nền. Cuối cùng, bạn nên dùng một lớp vữa mỏng để phủ qua các vết bị lõm trên sàn, giúp cho việc thay lớp gạch mới được tốt hơn.

Trên đây là cách gỡ gạch lát nền nhà nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng tiết kiệm mà Gachmosaic.info đưa ra cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho bạn.Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mẫu gạch mosaic lát nền nhà vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những thông tin chí tiết nhất.

>> Xem thêm cách gỡ gạch lát nền nhà tại: https://gachmosaic.info/blog/cach-go-gach-lat-nen-nha