gạch lát nền nhà bếp

Cách chọn gạch lát nền nhà bếp đẹp và hợp phong thủy

Chọn gạch lát nền nhà bếp phù hợp sẽ mang tới không gian ấm cúng và hợp phong thủy, ngược lại, chọn mẫu gạch không phù hợp sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy tù túng, chật hẹp. Để giúp quý khách hàng chọn lựa được những mẫu gạch phù hợp, Gachmosaic.info cung cấp những lưu ý cần thiết trong bài viết dưới đây.

Cách chọn gạch lát nền nhà bếp đẹp – hợp phong thủy

1. Chọn gạch lát nền nhà bếp cần căn cứ vào kích thước gạch

Kích thước là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi lựa chọn gạch lát nền nhà bếp. Lời khuyên dành cho bạn là nên căn cứ vào tổng thể diện tích căn bếp để lựa chọn mẫu gạch có kích thước tương thích. Với những căn bếp có kích thước lớn nên chọn các mẫu gạch kích thước viên lớn để không bị chênh lệch về thị giác và tạo thẩm mỹ hài hòa cho toàn bộ căn bếp.

Gạch lát nền nhà bếp

Hình ảnh minh họa: Gạch lát nền nhà bếp

Ngược lại, ở các nhà bếp có không gian hạn chế, bạn nên chọn các mẫu gạch kích thước viên nhỏ hơn tạo cảm giác không gian rộng, thoáng hơn, bớt ngột ngạt.

Việc lựa chọn kích thước viên gạch phù hợp với không gian nhà bếp có ý nghĩa rất lớn tới việc tạo không gian và thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng.

2. Chọn gạch lát nền nhà bếp cần căn cứ vào màu sắc viên gạch

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới không gian căn bếp nhà bạn. Về phong thủy, khi chọn gạch ốp bếp thường kiêng các màu nóng bởi quan niệm bếp có tính hỏa nên cần các màu sắc mát mắt hơn.

Bạn cũng cần căn cứ vào màu sơn tường của căn bếp cũng như cách bố trí các món đồ của toàn bộ căn bếp để lựa chọn được những màu sắc tương thích và phù hợp.

3. Chọn loại gạch lát nền phòng bếp có độ bóng, dễ dàng trong việc vệ sinh

Nhà bếp thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ nên vấn đề vệ sinh là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn loại gạch khó khăn trong việc vệ sinh, dầu mỡ bám vào khó lau, rửa, sử dụng các hóa chất có thể gây phai màu gạch và mất độ bóng sáng của gạch…

Vì thế, lựa chọn mẫu gạch nào dễ dàng trong khâu vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới không gian căn bếp nhà bạn.

4. Chọn gạch lát nền phòng bếp từ những đơn vị cung cấp uy tín

Đây cũng là một trong số những lưu ý cho khách hàng. Các đơn vị uy tín thường cung cấp những mẫu sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chính hãng. Bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn các vấn đề có thể phát sinh khi bạn mua sản phẩm như mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, dẫn đến tình huống “tiền mất tật mang”, sử dụng thì kém chất lượng mà thay thế thì mất nhiều chi phí.

Gạch mosaic ốp lát nhà bếp

Hình ảnh minh họa: Gạch mosaic ốp lát nhà bếp

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi xin chia sẻ địa chỉ https://gachmosaic.info/ của công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Bilico. Đây là địa chỉ tin cậy nhiều năm cung cấp những mẫu gạch mosaic ốp bếp chất lượng, hiện đại với giá thành cực kỳ hợp lý.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Cristinacandela muốn chia sẻ cho bạn khi chọn lựa gạch lát nền nhà bếp. khi cần tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0962860006.

Có thể bạn quan tâm: