Bật mí cách phân biệt thiết bị bể bơi chính hãng hiệu quả nhất

Muốn phân biệt thiết bị bể bơi thật giả người ta thường phải sử dụng các thiết bị công nghệ máy móc cao cấp. Nếu không có điều kiện kinh tế dư giả thì phải làm thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn cách phân biệt thiết bị bể bơi chính hãng hiệu quả nhất thông qua mắt thường.

Xem thêm: 

Quan sát thiết kế, hình thức bên ngoài thiết bị bể bơi

Khi cầm các thiết bị bể bơi trên tay bạn hãy quan sát thật kỹ hình dáng, kích thước và thiết kế lớp vỏ bọc bảo vệ của máy. Đó là cách phân biệt thiết bị bể bơi chính hãng đơn giản nhất, tuyệt đối không sử dụng thiết bị đã bị bẹp, méo, biến dạng. Dù do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì ít nhiều cũng đã ảnh hưởng đến cấu tạo, chức năng các bộ phân bên trong. Trường hợp rủi ro cao hơn có thể là sản phẩm nhái hoặc đã qua sử dụng.

Thiết bị bể bơi Bilico

Tuyệt đối không sử dụng thiết bị đã bị bẹp, méo, biến dạng

Nếu cố tình sử dụng, sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện lỗi rất nguy hiểm, khả năng chập cháy hư hỏng là rất cao. Hiện nay, hầu hết những thiết bị chính hãng có vỏ bọc bằng thép không gỉ rất khó bị tác động, luôn được đóng gói cẩn thận, hiếm khi bị biến dạng bề mặt. Chỉ có như vậy, thiết bị mới có thể hoạt động tốt trong môi trường độ ẩm cao như ở bể bơi.

Tham khảo: Mua phụ kiện bể bơi chính hãng ở đâu

Cách nhận biết thiết bị bể bơi chính hãng: lưu ý đến tem mác sản phẩm

Trên tem mác sản phẩm sẽ ghi đầy đủ các thông số kỹ thuật. Đó là căn cứ để khách hàng nhận biết được sản phẩm có đúng với nhu cầu cần mua hay không. Đồng thời, đây cũng là cách hữu ích để bạn phát hiện đó có phải là giả hay không. Đầy đủ tức là bao gồm cả nguồn gốc, xuất xứ, tên thiết bị, điện áp, lưu ý khi sử dụng. Các sản phẩm không chính hãng thường khá mập mờ trong việc này.

Cách nhận biết thiết bị bể bơi chính hãng nhờ vào tem mác

Trên tem mác sản phẩm sẽ ghi đầy đủ các thông số kỹ thuật

Các thông số trên thiết bị chính hãng thường được in khá chi tiết, dập chìm để thu và cẩn thận. Ngược lại, thiết bị nhái hầu như không có đầy đủ các thông tin trên, chỉ xuất hiện một vài dòng để qua mắt khách hàng. Tinh ý một chút, bạn sẽ nhận thấy mưu đồ của người bán và tránh được rủi ro “tiền mất tật mang”.

Thận trọng với màu sơn, nguồn gốc xuất xứ và chính sách bảo hành

Cách nhận biết thiết bị bể bơi chính hãng thứ ba bằng mắt thường đó là để ý kỹ đến màu sơn và nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành. Dùng tay chà nhẹ lên vỏ, nếu thấy phai sơn hoặc loang lổ rất có thể đây không phải hàng chính hãng. Thiết bị bể bơi chất lượng luôn có màu đậm, tươi sáng mới và khó bị bong tróc. Xét về nguồn gốc xuất xứ hãy tìm kỹ xem thiết bị đó có mã vạch, tem chống hàng giả, thương hiệu khi trên vỏ hay không? Tìm hiểu kỹ về thương hiệu trước khi mua sẽ giúp bạn nhận biết ngay được có phải hàng chuẩn hay không. Nếu có thể, bạn đừng ngại ngần hỏi về chính sách bảo hành, sách hướng dẫn nguồn gốc của sản phẩm. Nếu thiếu các giấy tờ trên, hãy  thật thận trọng, tốt nhất nên lựa chọn thiết bị khác hoặc đơn vị bán hàng tin cậy hơn.

Bài liên quan: Bình lọc tuần hoàn bể bơi hoạt động như thế nào

Hi vọng với các cách nhận biết thiết bị bể bơi chính hãng ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn thiết bị hồ bơi cho gia đình.

Bài viết được Cristinacandela tổng hợp gửi tới bạn đọc, hy vọng có thể giúp ích bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.