hoa-chat-be-boi

Tiêu chuẩn nước bể bơi đạt chuẩn

Tiêu chuẩn nước bể bơi là những yêu cầu đưa ra để nước trong bể bơi phải đáp ứng. Vậy tiêu chuẩn nước bể bơi như thế nào? Bài viết sau đây sẽ bàn về vấn đề này.

Nước bể bơi có đặc thù là cần có sự can thiệp của hóa chất nhằm khử trùng, duy trì độ cân bằng pH. Do đó, tiêu chuẩn nước bể bơi cần dựa trên các yêu cầu về độ pH, tỷ lệ hóa chất có trong nước bể bơi, độ cứng của nước … cụ thể là:

Độ PH trong nước

Độ pH chính là sự tương quan giữa độ axit và độ kiềm có trong nước của bể bơi. Nước trong bể bơi đạt tiêu chuẩn phải có độ pH cân bằng ở mức 7,2 đến 7,6.

ph-trong-be-boi
Nồng độ PH Trong bể bơi

Nếu như độ pH quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị bể bơi bị ăn mòn, Thành và đáy bể bơi sẽ bị mài mòn. Clo hao hụt nên khả năng khủ trùng của bể không được đáp ứng. Không những vậy, pH thấp còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi, gây ra hiện tượng kích ứng mắt và da.

Nếu độ pH cao cũng không phải là tốt. Mà pH cao sẽ khiến chon guy cơ hình thành cặn bám trên thành bể bơi và các thiết bị tăng cao. Nước trong bể sẽ bị đục, clo không đủ để khử khuẩn, đồng thời da và mắt người bơi cũng bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng đỏ và mẩn ngứa.

Hóa chất xử lý nước bể bơi

Xử lý nước bể bơi chủ yếu bằng Chlorine giúp khử trùng tốt hơn, chất lượng nước trong hơn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bơi.

Xem thêm :

hoa-chat-be-boi
Hóa chất cho bể bơi

Còn nếu bể bơi lấy nước từ các nguồn nước khác, đặc biệt là nước giêng thì chúng ta phải xử lý sắt ôxit và các thành phần kim loại nặng khác, các chất độc hại có trong nguồn nước, đảm bảo độ cứng, độ PH cung như CHlorine trong nước.

Trong quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên thử nước để điều chỉnh. Chất axít trong nước mưa cũng làm giảm độ ph nên phải có những biện pháp cân bằng. Nên có một bộ thử hóa chất trong nước bể bơi. Đồng thời khi sử dụng hóa chất bể bơi nên sử dụng các hoạt chất phù hợp và chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào bể bơi. Lời khuyên là nên đưa hóa chất vào bể bơi buổi chiều tối lúc trời thoáng mát là thích hợp nhất, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém.

Ngoài các vấn đề trên cần phải vệ sinh hồ thường xuyên. Không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực hồ bơi vì rễ cây và lá rụng có thể ảnh hưởng đến hồ bơi.

Tổng độ kiềm

Tổng độ kiềm có liên quan với độ PH, khi tổng độ kiềm không ở mức chuẩn rất khó khăn để điều chỉnh độ PH của nước. Tổng độ kiềm tiêu chuẩn duy trì ở mức: 80 -150 ppm.

Độ cứng canxi

Ở điều kiện bình thường 250 ppm, độ cứng canxi không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước bể bơi tuy nhiên khi thấp hơn hoặc cao hơn mức này đều ảnh hưởng đến chất lượng nước và vật liệu xây dựng bể. Độ cứng canxi cao góp phần làm cho nước trong bể bơi bị đục, còn khi thấp nó sẽ gây rỗ bề mặt thạch cao của các bức tường.

Tổng chất rắn hòa tan

Nồng độ chất rắn hòa tan lý tưởng cho bể bơi là dưới 450 ppm

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ số hotline: 0916918181 hoặc địa chỉ số nhà A29 ngõ 3/10 đường Liên Cơ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời